Giao Hà kỷ niệm 60 năm ngày thành lập xã (1956 – 2016), đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Ngày 18/11, Xã Giao Hà đã tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập (1956 – 2016) và đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2010 – 2015. Về dự chúc mừng có Đ/c Phạm Đức Tạ – TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Đ/c Nguyễn Thành Mạnh – Phó Bí thư thường trực huyện ủy, đ/c Mai Thanh Long – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong ban thường vụ, ban chấp hành huyện ủy, mẹ Việt Nam anh hùng Trịnh Thị Nhũ.

dc-nam-gha

Đ/c Đoàn Văn Nam – Bí thư Đảng ủy xã Giao Hà trình bày diễn văn kỷ niệm 60 năm ngày thành lập xã (1956 – 2016)

   Cách đây 60 năm, Giao Hà là một trong những địa phương có tỷ lệ hộ nghèo nhiều nhất của huyện, đời sống của nhân dân ở giai đoạn này gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn, song thực hiện công cuộc đổi mới do Đảng khởi xướng, lãnh đạo, Đảng bộ và nhân dân Giao Hà đã đẩy mạnh phát triển kinh tế – xã hội. Để thực hiện được mục tiêu này, địa phương đã triển khai thực hiện đồng bộ các chỉ tiêu, trong đó coi trọng việc áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật mới vào sản xuất. Theo đó, trong sản xuất nông nghiệp, địa phương đã đổi mới cơ cấu giống, cơ cấu mùa vụ nên đã giành thắng lợi khá toàn diện, năng suất lúa năm sau cao hơn năm trước và duy trì khá ổn định, đạt từ 132-138 tạ/ha.

dc-quang-gha

Đ/c Tô Xuân Quảng – Chủ tịch UBND xã Giao Hà trình bày báo cáo kết quả xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 – 2015

   Đáng chú ý năm 2004 và 2011, Giao Hà đã thực hiện thành công công tác dồn điền đổi thửa đã mở ra hướng mới trong sản xuất nông nghiệp, đó là các cánh đồng mẫu lớn, cánh đồng 3 cùng đã được hình thành, cơ giới hóa được đưa vào trong sản xuất, đã góp phần giảm chi phí và sức lao động cho người nông dân. Cùng với mạnh dạn ứng dụng trong sản xuất nông nghiệp, địa phương còn quan tâm phát triển các ngành nghề, tiểu thủ công nghiệp như máy may công nghiệp, dệt len, đan móc sợi, trồng nấm, tạo điều kiện cho các hộ gia đình phát triển kinh doanh, dịch vụ giải quyết công ăn, việc làm cho người lao động.

trao-giay-chung-nhan-gha

Đ/c Phạm Đức Tạ – TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao giấy chứng nhận xã đạt chuẩn văn hóa NTM giai đoạn 2010 – 2015

   Bên cạnh đó, tạo điều kiện thuận lợi cho hàng ngàn lao động đi làm ăn xa ở trong và ngoài tỉnh và hợp tác nước ngoài. Từ đây đã tăng nguồn thu nhập cho gia đình và địa phương bằng những con số cụ thể là thu nhập đầu người đạt 28,5 triệu đồng/người và tỷ lệ hộ nghèo còn 2,86%. Đời sống người dân được nâng lên, cũng từ đây các công trình phúc lợi được đầu tư xây dựng. Để Giao Hà phát triển toàn diện trên các lĩnh vực, những năm qua địa phương không chỉ quan tâm, chỉ đạo phát triển kinh tế mà còn đồng thời coi trọng sự nghiệp giáo dục, y tế và công tác quốc phòng an ninh làm tiền đề để hệ thống chính trị luôn được Đảng bộ cấp trên đánh giá cao, Đảng bộ nhiều năm liền được công nhận “Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu”.

dc-long-gha

 

Đ/c Mai Thanh Long – Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại lễ kỷ niệm và đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

    Cũng chính vì vậy mà Giao Hà là một trong 3 xã đầu tiên của huyện xây dựng thành công chương trình nông thôn mới giai đoạn 2010 – 2015. Phát huy thành tích, kết quả đã đạt được, đ/c Mai Thanh Long – Chủ tịch UBND huyện đề nghị Đảng bộ và nhân dân xã Giao Hà cần đoàn kết thống nhất tập trung mọi nguồn lực để xây dựng địa phương điển hình trong phát triển kinh tế văn hóa, xã hội của huyện.
Một số hình ảnh tại lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập xã và đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2010 – 2015

dsc_2040

dsc_2018-copy

anh-van-nghe-gha

ton-giao-tang-hoa-gha

 

Nguồn: Cổng thông tin Giao Thủy

 

Betätigungsspitzen im monat april für den großen lachs, der 1 bis 3 bachelorarbeit schreiben lassen kosten ghostwritinghilfe.com/bachelorarbeit-schreiben-lassen/ jahre in der see verbracht hat, juni bis juli für den lachs, der ein jahr im atlantik verweilt hat